PVCP_01
PVCP_02
PVCP_03
PVCP_04

whypvc_01
whypvc_02

downloadB

สาระน่ารู้ UPVC
ความรู้เกี่ยวกับ UPVC
6.--uPVC-dooruPVC-window-150x150

              ยูพีวีซี(UPVC) นั้นเราได้มาจากกระบวนการแยกก๊าซธรรมชาติจากน้ำมันดิบ (Crude Oil) จะได้สารโมโนเมอร์ (monomer) ชนิดหนึ่งมีชื่อว่า วีนีล (Vinyl)   เมื่อนำวีนีลผ่านขบวนการผลิตโดยให้ทำปฏิกิริยากับคลอไรด์  ( Chloride )   เราจะได้วีนีลคลอไรด์โมโนเมอร์ (Vinylchloride monomer) การรวมตัวของวีนีลคลอไรด์โมโนเมอร์ ซึ่งเรียกว่า โพลีเมอรี่เซชั่น (Polymerization) ก็จะได้เรซิ่น (Resin)  ชนิดหนึ่งซึ่งเรียกว่า  โพลีวีนีลคลอไรด์  (Polyvinyl Chloride)  หรือชื่อย่อว่า PVC

    เมื่อพีวีซีเรซิ่นผ่านขบวนการผสม  ( Mixing )  โดยใส่น้ำมันปรับความนิ่ม ซึ่งเรียกชื่อว่า พลาสติไซเซอร์ (Plasticizer) ก็จะทำให้คุณลักษณะของพีวีซี เป็นพีวีซีชนิดนิ่มและอ่อน เราให้ชื่อว่า พลาสติไซเซอร์ โพลีวีนีลคลอไรด์ ( Plasticizered Polyvinyl Chloride ) หรือ PPVC                    
                    
    แต่ถ้าพีวีซีเรซิ่นผ่านขบวนการผสม  ( Mixing )  โดยคงสภาพความแข๊งก็ไม่ใส่น้ำมันพลาสติไซเซอร์ (Plasticzer )  เพื่อปรับให้นิ่ม  คุณลักษณะของพีวีซี  เป็นพีวีซีชนิดแข๊ง  เราให้ชื่อว่า  อานพลาสติไซเซอร์ โพลีวีนีลคลอไรด์ ( Unplasticizered Polyvinyl Chloride ) หรือ UPVC                    
                    
    การตรวจวัดความแข๊งและนิ่มของยูพีวีซี นิยมใช้ระบบ ASTM ( American Standard Testing Method)    หน่วยของความนิ่มเราใช้ Shore A Hardness หน่วยของความแข๊งเราใช้ Shore D Hardness    
    
คุณสมบัติของ UPVC
    
    UPVC จะมีความหนาแน่น ( Density ) อยู่ระหว่าง 1.4 ~ 1.5 ขี้นอยู่กับส่วนผสมและสูตรการผสม UPVC มีเนื้อสีขาวออกครีมการเติมใส่แอคดิทีพ ( Additive )  ต่างๆเป็นส่วนผสมใน UPVC ทำให้ได้ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งานยูพีวีซีคอมเปาว์  (UPVC COMPOUND)  ชนิดต่างๆที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน  เช่นเติมยูวี ( UV ) เพื่อป้องกันแสงอุลตราไวโอเล็ต (Utraviolet light) เติมอิมแพคโมดิไฟเออร์ (Impact Modifier)  เพื่อทนการกระแทก เติมติตาเนี่ยมไดอ๊อกไซด์ เพื่อเพิ่มความแข๊งแกร่งและยึดอายุการใช้งาน ( Aging time )  ฯลฯ

 

คุณประโยชน์

           นอกจากนี้เส้น uPVC ที่จะนำมาทำประตู หน้าต่าง มักจะมีการแบ่งเป็นช่องเล็กๆภายใน (Multichamber) เพื่อช่วยให้เป็นฉนวนความร้อน ลดระดับเสียง และป้องกันการซึมของน้ำฝน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ uPVC ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในการทำประตู หน้าต่าง ตามคุณประโยชน์ต่อไปนี้

     

 - ทนต่อสภาพอากาศ แสงแดด และรังสี UV  ด้วยสาร Titanium Dioxide และ UV/heat stabilizer ทั้งยังทนต่อไอเค็มทะเลได้เป็นอย่างดี
      

 - ปลอดปัญหาปลวก แมลงกินไม้

 

- หมดปัญหาการรั่วซึมด้วยการเข้ามุมด้วยความร้อน (Fusion Welding)  ทำให้เส้นเชื่อมต่อกันสนิทระบบ Multichamber ยังช่วยให้หันทิศทางของน้ำที่อาจอยู่ระหว่างบานและวงกบได้ไหลออกนอกบ้าน

 

- ประหยัดค่าแอร์  เนื่องจาก Multichamber uPVC ไม่นำไฟฟ้า ไม่สื่อความร้อน จึงช่วยป้องกันการถ่าย อุณหภูมิระหว่างนอกบ้านและในบ้าน

 

 - ห้องนอน ห้องครอบครัว ห้องทำงานเงียบขึ้น  เมื่อติดตั้งประตู หน้าต่าง uPVC ทำให้เสียงเดินทางได้ช้าลงและซับเสียงได้ดีกว่าอลูมิเนียม

 

 - ไม่ติดไฟ  เนื่องด้วยคุณสมบัติของคลอไรด์

 

- แข็งแรงสองชั้น  นอกจากความแข็งของ uPVC แล้ว ยังมีการเสริมโครงสร้างภายในด้วยเหล็กกันสนิม ทำความสะอาดง่าย เพียงน้ำกับสบู่หรือน้ำยาล้างจานก็สามารถขจัดคราบสกปรกออกได้

 

คุณลักษณ์โดดเด่นเป็นหนึ่ง

  •  UPVC พีวีซีชนิดแข็ง
  •  เคลือบ UV สวยเงางาม
  • รูปแบบสวยงามเหมือนไม้
  • ทำความสะอาดง่าย
  •  แข็งแรง ทนทาน
  • ไม่เสียรูปทรง ไม่บิดงอ
  • ทนความชื้นและไอทะเล
  • ทนต่อสารเคมี
  • กันปลวกและเชื้อรา
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 


บริษัท รีเจนท์ อินเตอร์ คอร์ป จำกัด.
14/1 หมู่ 5 ถนนลำลูกกาคลอง 7 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150
โทร.0-2569-1112 , 081-952-3482, 086-022-1688
โทรสาร 0-2569-1155
E-mail:info@regentinter.co.th
Copyright 2010 © regentinter.co.th all rights reserved.