PVCP_01
PVCP_02
PVCP_03
PVCP_04

whypvc_01
whypvc_02

downloadB

สาระน่ารู้ UPVC
เรื่องราวของบ้านในรูปแบบ “The Modern Style”
modernstyle

บ้านรูปแบบโมเดิร์น เป็นบ้านที่จัดวางรูปแบบการอยู่อาศัย ให้ในทุก ๆ พื้นที่ของบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับการใช้ชีวิต ที่สนุกสนานตอบรับทุกจังหวะชีวิตให้ลงตัว นุ่มนวล สงบ งดงาม ทุกการผักผ่อน โดยมีกระแสของธรรมชาติไหลเวียน ไปในทุกสัดส่วนของบ้าน สรรสร้างบรรยากาศล้อมรอบตัวเราด้วยความสวยงาม ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในช่วงศตวรรษที่ 18 – 20 ซึ่งเป็นยุคที่คำนึงถึงคุณค่าและศักยภาพการใช้งานของสิ่งต่างๆ ประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า ประหยัดวัสดุและแรงงานในการก่อสร้าง ดังนั้นจึงเกิดการลดทอนองค์ประกอบตกแต่งที่ฟุ่มเฟือยมาใช้รูปทรงเรขาคณิตขั้นพื้นฐานที่มีความเรียบง่าย

 ไม่มีการตกแต่งหรือปกปิดพื้นผิว เป็นการยอมรับลักษณะที่เป็นธรรมชาติของวัสดุและโครงสร้าง เนื่องจากคำว่า Modern ในภาษาอังกฤษ แปลว่า ใหม่หรือทันสมัย จึงหมายถึง การออกแบบในรูปแบบใหม่ๆ สำหรับยุคนั้น

หลักการของความสวยงามตามรูปแบบโมเดิร์น (Modern Style)  คือ

  • รูปทรงที่สามารถตอบสนองประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด

  • บ้านโมเดิร์นมีลักษณะเด่นในการใช้รูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยม หรือเส้นโค้งที่เกิดจากส่วนของวงกลม โดยหลักๆจะเป็นการเลือกใช้รูปทรง

  • เลือกโครงสร้างและวัสดุที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดี หรืออีกนัยหนึ่งคือรูปทรงของอาคารถูกกำหนดจากลักษณะการใช้งาน

  • ไม่มีการประดับตกแต่งส่วนเกิน เคารพในธรรมชาติของวัสดุและโครงสร้าง เช่น การโชว์เสา คาน หรือส่วนของโครงสร้างอาคารอย่างไม่มีปิดปัง ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก คอนกรีต กระจก หรือไม้ โดยถือว่าเป็นความงามชนิดหนึ่ง

  • คำนึงถึงความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง โดยหลักของการออกแบบบ้านโมเดิร์น คือ การเคารพในรูปร่างธรรมชาติของวัสดุ ไม่มีการตกแต่งปิดปังให้สิ้นเปลืองและจะต้องอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบายด้วย

 

               ในรูปแบบของบ้านโมเดิร์นทั่วไป ส่วนใหญ่จะเห็นได้ว่ามีการเลือกใช้วัสดุ ผลิตภัณฑ์ บานประตู-หน้าต่าง แบบ สไลด์เลื่อน เนื่องจากประหยัดพื้นที่มากกว่าการใช้ประตูแบบบานสวิง และในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ บานประตู-หน้าต่าง ที่ได้รับความนิยมมากก็คือ ประตูไวนิล และ หน้าต่าง ไวนิล (uPVC) ที่ให้ทั้งความสวยงามทันสมัย ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นสีขาว เคลือบ UV สวยเงางาม ทำความสะอาดง่ายทำให้บ้านดูใหม่น่าอยู่อยู่เสมอ แข็งแรง ทนทาน ป้องกันการรั่วซึมจากฝน ป้องกันเสียงจากภายนอกได้ดี ทำให้บ้านเงียบขึ้น ป้องกันการถ่ายอุณหภูมิระหว่างนอกบ้านและในบ้านจึงช่วยให้ประหยัดไฟได้อีกด้วย และที่สำคัญกันปลวกและเชื้อรา จึงถือเป็นภัณฑ์ที่คุ้มค่าแก่การเลือกสรรมากทีเดยว

 

modernstyle2 modernstyle3

 

 


บริษัท รีเจนท์ อินเตอร์ คอร์ป จำกัด.
14/1 หมู่ 5 ถนนลำลูกกาคลอง 7 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150
โทร.0-2569-1112 , 081-952-3482, 086-022-1688
โทรสาร 0-2569-1155
E-mail:info@regentinter.co.th
Copyright 2010 © regentinter.co.th all rights reserved.